BẾP CHIÊN MẶT PHẲNG thuộc dòng bếp Âu được sử dụng trong các bếp công nghiệp, nhà hàng, khách sạn,…thậm chí là bếp ăn gia đình với chức năng chính để chiên rán các loại thực phẩm như thịt, cá, bít tết, trứng… Tiện ích sử dụng điện dân dụng, chiên trực tiếp trên bề mặt chảo phẳng giúp thực phẩm chín nhanh, đều và đẹp mắt.
Bếp chiên phẳng – Thiết bị chiên rán thực phẩm bề mặt hiệu quả
Với thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, bếp chiên phẳng có thể dễ dàng lắp đặt tại bất kì mặt bếp hay giàn đỡ nào. Bếp tiết kiệm diện tích, cho năng suất cao nên được ưa chuộng sử dụng cả trong gia đình lẫn các cơ sở chế biến thực phẩm chuyên nghiệp.
Các loại bếp chiên phẳng đều sở hữu những đặc điểm dưới đây:
→ Với những đặc điểm trên thì bếp chiên phẳng là một thiết bị chiên rán hiệu quả mà bất kì căn bếp công nghiệp nào cũng cần có.
Bếp chiên phẳng dùng để chiên rán các đồ như thịt, cá, xúc xích, trứng… Bạn lưu ý chỉ sử dụng các loại bếp chiên phẳng nhám, bếp chiên nhám khi có nhu cầu chiên rán bề mặt, còn nếu có nhu cầu chiên ngập dầu như khoai tây chiên, gà rán thì nên dùng bếp chiên nhúng nhỏ cho cửa hàng bán đồ ăn vặt và bếp chiên công nghiệp cho các bếp ăn công nghiệp.
>> Tham khảo thêm: lò nướng Salamader không khói, bếp từ công nghiệp, máy cưa xương, máy rửa khay công nghiệp…
Nhìn bề ngoài, bếp có sự sang trọng, tinh tế nhờ thiết kế gọn, chất liệu sáng bóng, hợp vệ sinh đem đến tính thẩm mỹ cho căn bếp. Bên cạnh đó, công suất tiêu thụ điện chỉ 3Kw, bạn có thể sử dụng bếp chiên hàng giờ mà vẫn rất tiết kiệm điện.
Để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như tuổi thọ của bếp chiên phẳng, bạn đừng vội bỏ qua những lưu ý dưới đây!
1. Bạn cần lắp đặt vị trí hợp lý trong căn bếp, bằng phẳng và hạn chế dịch chuyển bếp. Đồng thời, chúng ta cần đảm bảo nguồn điện cung cấp cho bếp phải ổn định, nhiệt độ của bếp không quá thấp cũng không quá cao.
2. Bếp cần được khô ráo trước khi sử dụng và bạn chỉ khởi động nguồn điện khi đã đổ dầu hoặc nước vào và nhớ sử dụng nhiệt độ phù hợp với thực phẩm chế biến để đạt được độ ngon nhất.
3. Khi đã chiên rán xong, bạn nên ngắt bếp khỏi nguồn điện và tiến hàng vệ sinh cẩn thận. Lấy khay hứng mỡ ra ngoài, đổ bỏ và rửa sạch. Với bề mặt bếp, dùng chất tẩy rửa nhẹ và ít nước để rửa sạch. Xả nước khéo léo để không dây vào hệ thống điện.
4. Chú ý vệ sinh sạch sẽ bếp sau sử dụng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tuổi thọ của thiết bị. Không lưu lại dầu cũ ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng thực phẩm chiên rán lần sau.