Để giải quyết khó khăn này, bếp chiên tách dầu đã ra đời. Sản phẩm không chỉ giúp cho các món chiên nhúng được chế biến một cách đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được hương vị đồng thời còn có công dụng lọc tách các vụn thức nhỏ giúp cho tuổi thọ lớp dầu kéo dài hơn
Trước đây, bếp chiên tách dầu chỉ có các loại dung tích lớn như 18l, 35l,….để phục vụ nhu cầu của các nhà hàng, quán ăn lớn. Những cửa hàng nhỏ muốn sử dụng cũng rất khó khăn, 1 phần do giá thành của bếp cao, 1 phần nữa là do bếp có kích thước lớn không thích hợp đặt ở khu vực bếp chật hẹp. Vì vậy, bếp chiên tách dầu 10L ra đời để giải quyết khó khăn này: sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, giá cả phải chăng nên rất phù hợp với những cửa hàng nhỏ, vốn đầu tư ít.
Bên tay phải của bếp là hộp điều khiển, trên đó có đèn báo và núm điều khiển. Bếp sử dụng nguồn điện dân dụng 220V – 50Hz. Khi bếp được nối với nguồn điện thì đèn đỏ sáng. Để bật – tắt bếp và điều chỉnh nhiệt độ thì sử dụng núm điều khiển này. Khi nào thấy đèn xanh sáng là bếp đang hoạt động.
Phía dưới của hộp điều khiển là van xả nước và van xả dầu. Sau khi chiên xong các van này sẽ được sử dụng để lấy dầu ra và vệ sinh bếp.
Hướng dẫn sử dụng bếp chiên tách dầu 10l
Trước khi sử dụng bếp cần đóng van xả nước và mở van xả dầu. Đổ nước sạch vào bếp cho tới khi có nước chảy từ van xả dầu ra thì dừng và khóa van xả dầu lại. Tiếp tục đổ từ từ dầu lên trên. Lưu ý là dầu phải ngập thanh nhiệt nếu không thanh này sẽ cháy và hỏng bếp. Tiếp tục cắm điện, bật bếp rồi vặn núm điều chỉnh đến nhiệt độ mong muốn. Đợi dầu sôi thì cho thực phẩm vào chiên tới khi chín thì vớt ra.
Vệ sinh bếp chiên tách dầu 10l sau khi sử dụng
Sau khi sử dụng bếp, chờ vài phút để bếp nguội bớt sau đó mở van xả dầu để lấy hết dầu chiên ở trong bếp. Đợi lấy hết dầu ra ngoài thì mở van xả nước sau đó dùng miếng vải mềm và nước rửa chén bát để vệ sinh bếp sạch sẽ từ trong ra ngoài. Xả lại một lần nữa bằng nước sạch rồi để bếp ở nơi khô ráo sạch sẽ.