Bố trí mặt bằng thiết bị giữ ấm thức ăn
1. Đặt hâm nóng buffet
2. Đặt chụp sưởi ấm
Thiết bị giữ ấm thức ăn nên được đặt ở phần cuối của chuỗi nấu nướng, bên ngoài của khối nấu ăn hoặc nơi soạn chia hay phục vụ. Bằng cách đó có thể dễ dàng chuyển các loại thực phẩm vừa nấu chín trực tiếp vào thiết bị giữ ấm - nơi chờ đợi phục vụ mà không sợ thức ăn bị nguội.
Bàn hâm nóng buffet giữ vai trò quan trọng nhà hàng
1. Đặt bàn hâm nóng buffet
Bàn hâm nóng buffet thường được sử dụng trong nhà bếp để giữ thức ăn ấm và đảm bảo vệ sinh trước khi đưa ra đĩa để phục vụ khách hàng. Thưc đơn buffet giúp nguyên liệu không cần phải được chuẩn bị sẵn cho việc gọi món. Đặt bàn giữ ấm hơi nước trong khu vực chuẩn bị hoặc ngang khu nấu nướng. Trong trường hợp bàn giữ ấm hơi nước được sử dụng để phục vụ các món ăn được chuẩn bị trước, nó nên được đặt ở cuối của khu nấu.
Xóa bỏ nỗi lo thức ăn bị nguội với thực khách
2. Đặt chụp sưởi ấm
Sau khi thực phẩm được ra đĩa, thường có độ trễ trước khi được đưa đến khu phục vụ, do đó các thức ăn đã ra đĩa nên có máy sưởi ấm đặt ở trên. Loại máy là có thể là đèn sưởi ấm hoặc chụp sưởi ấm hồng ngoại…