Bố trí mặt bằng thiết bị nấu nướng

Đăng bởi Administrator vào lúc 09/03/2020

Bố trí mặt bằng thiết bị nấu nướng

1. Hãy đặt thiết bị nấu nướng ở trung tâm
2. Nên đặt lò nướng dưới tum hút khói
3. Hãy đặt bếp chiên nhúng riêng biệt
4. Đặt riêng các thiết bị tỏa hơi nước

Khi đặt các thiết bị nấu nướng trong nhà bếp công nghiệp hãy nhớ rằng tất cả thiết bị, trừ lò vi sóng, cần phải được đặt dưới tum hút khói (tum hút mùi). Tum hút khói chịu trách nhiệm hút và đẩy khói độc cùng nhiệt độ cao ra ngoài, giữ cho nhà bếp an toàn.

Tùy thuộc vào có bao nhiêu thiết bị nấu ăn, phải có đủ tum hút mùi;để hút hết khói độc cũng như nhiệt độ cao. Dưới đây là một số lời khuyên cho vị trí thiết bị nấu ăn của bạn.

Tum hút mùi là một trong những bộ phận quan trọng trong nhà bếpTum hút mùi là một trong những bộ phận quan trọng trong nhà bếp

1. Hãy đặt thiết bị nấu nướng ở trung tâm

Thiết bị nấu nướng như bếp á, bếp âubếp rán hay bếp nướng than… tạo ra rất nhiều nhiệt và khói. Điều quan trọng là phải có tum hút khói chuyên dụng của riêng từng thiết bị hoặc được tập trung dưới một một tum hút khói lớn, vì vậy tất cả khói và nhiệt độ cao có thể được hút ra hoàn toàn khu bếp.

2. Nên đặt lò nướng dưới tum hút khói

Nói chung, các nhà hàng thường đặt lò nướng ở vị trí độc lập, giống như lò nướng đối lưu và lò nướng bánh pizza. Không nên dùng nhiều quá thiết bị nấu nướng, tuy nhiên nếu bạn sử dụng nhiều phương pháp nấu nướng như làm bánh, chiên, nướng, xào… hãy chắc chắn đặt lò nướng dưới tum hút khói của riêng mình, theo cách này, một chiếc tum hút khói đơn lẻ sẽ không phải làm việc quá sức và bị tắc.

3. Hãy đặt bếp chiên nhúng riêng biệt

Với bếp chiên nhúng công nghiệp, dầu mỡ luôn luôn bắn tung tóe đó là một mối quan tâm rất lớn. Để ngăn chặn dầu nóng bắn ra vào bếp khác, bếp chiên nhúng nên đặt cách các bếp khác bằng bằng một bàn nhỏ.

4. Đặt riêng các thiết bị tỏa hơi nước

Ấm đun nước, chảo nghiêng, bếp nấu súp, canh, bếp hầm… được sử dụng đun âm ỉ hoặc đun sôi. Nếu bạn đang sử dụng chúng cho mục đích này, hãy đặt chúng về một đầu của khu nấu ăn.

Vì chúng không cần phải được theo dõi cẩn thận như bếp khác như bếp nướng và rán... Ngoài ra, chúng không tạo ra rất nhiều nhiệt, do đó, chúng có thể được đặt ở cạnh tum hút mùi.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

0888 775 788