Hướng dẫn vệ sinh bếp gas công nghiệp inox đúng cách

Đăng bởi Administrator vào lúc 07/03/2020

Hướng dẫn vệ sinh bếp gas công nghiệp inox đúng cách

1. Hướng dẫn cách vệ sinh bếp gas công nghiệp inox đơn giản
2 Lưu ý khi vệ sinh bếp gas công nghiệp

Bếp Gas công nghiệp inox đang dần trở nên phổ biến và là thiết bị không thể thiếu được trong bếp ăn lớn như nhà hàng, khách sạn. Bếp công nghiệp inox đóng vai trò quan trọng trong chế biến thức ăn do đó việc vệ sinh đúng cách cần được quan tâm.

Bếp gas là thiết bị chuyên dùng cho các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, các bếp ăn tập thể….để nấu ăn với số lượng lớn trong một khoảng thời gian ngắn nhằm phục vụ cho nhiều người sử dụng. Tuy nhiên để hạn chế việc nhiễm bẩn cũng như đảm bảo khả năng vận hành hiệu quả, người dùng cần phải biết cách vệ sinh đúng cách. Vệ sinh bếp gas công nghiệp inox như thế nào cho đúng nhằm đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng? Những hướng dẫn đơn giản dưới đây, sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc cho mình.

1. Hướng dẫn cách vệ sinh bếp gas công nghiệp inox đơn giản

Trước khi vệ sinh bếp gas công nghiệp inox, bạn cần đảm bảo bếp đã nguội hoàn toàn để không gây bỏng. Đồng thời cần khóa van gas để đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Chuẩn bị:

Dung dịch vệ sinh bếp gas chuyên dụng và dùng khăn mềm, chổi cọ để làm sạch mọi vết bẩn xung quanh bếp, đặc biệt là bộ mâm chia lửa.

Bước 1: Vệ sinh bề mặt bếp

Bề mặt bếp gas thường được làm bằng inox nên việc lau chùi dễ dàng hơn so với các dòng bếp thông thường khác, do đó bạn chỉ cần sử dụng khăn ẩm lau chùi hàng ngày sau mỗi lần sử dụng là được. Nếu vết bẩn dầu mỡ bám lâu ngày bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng xịt vào và lau, mọi thứ sẽ sáng bóng như mới.

Vệ sinh bề mặt bếp gas công nghiệpVệ sinh bề mặt bếp gas công nghiệp

Bước 2: Vệ sinh kiềng bếp

Bộ phận này có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh, việc trước tiên là bạn lấy chổi cọ gạt bỏ những mảng bám trên bề mặt, sau đó dùng vải mềm lau sạch hoặc dùng dung dịch vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp inox chuyên dụng để lau các vết bám cứng đầu và dầu mỡ.

Bước 3: Vệ sinh kim phun gas, lỗ thoát gas

Vệ sinh bằng cách sử dụng kim thông thật mạnh và thổi để giúp khí gas lên đều hơn.

2. Lưu ý khi vệ sinh bếp gas công nghiệp

Để đảm bảo vệ sinh bếp gas công nghiệp inox an toàn, hiệu quả trước khi thực hiện cần phải khoá van gas và chờ trong giây lát.

Lưu ý nên cẩn thận tránh để tràn nước và các chất lỏng khác vào hệ thống đánh lửa điện, bởi chúng sẽ không hoạt động nếu bị ướt.

Đừng quên vệ sinh bếp gas thường xuyên bạn nhéĐừng quên vệ sinh bếp gas thường xuyên bạn nhé

Trong quá trình sử dụng bếp, cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, để làm sạch bụi bẩn, giúp lửa cháy đều và phát nhiệt tốt. Sử dụng dây dẫn có chất lượng tốt, đảm bảo dây không bị nóng chảy bởi các nguồn nhiệt khác bên ngoài. Trên đây là cách vệ sinh bếp gas công nghiệp inox đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Hy vọng, giúp quý khách hàng có quá trình sử dụng an toàn cho sở kinh doanh của mình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

0888 775 788