Tại sao bếp gas có lửa đỏ và cách khắc phục

Đăng bởi Administrator vào lúc 18/03/2020

Bếp Gas có lửa đỏ làm vàng đáy nồi ảnh hưởng đến việc nấu nướng của bạn, thường do đốt gas không hết, dụng cụ nấu không sạch, đầu đốt bị bẩn, bình gas sắp hết hay bị lẫn tạp chất. Hãy tìm hiểu xem tại sao bếp gas có lửa đỏ và cách khắc phục chúng nhé.

Gas lửa xanh (ảnh minh họa)Gas lửa xanh (ảnh minh họa)

1. Do Gas đốt không hết
2. Có nước, dầu hay thức ăn thừa dính ở đáy nồi
3. Đầu đốt bị bẩn
4. Bình Gas sắp hết
5. Bình Gas có nhiều tạp chất

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn tại sao bếp gas có lửa đỏ và cách khắc phục nhé

1. Do Gas đốt không hết

Bếp gas lửa đỏ làm vàng đáy nồiBếp gas lửa đỏ làm vàng đáy nồi

Gian bếp nhỏ, không khí lưu thông không tốt, dẫn đến oxi trong bếp ít cũng là nguyên nhân làm gas không được đốt cháy hết, thất thoát ra ngoài, dẫn đến nguồn lửa bị đỏ, gây lãng phí gas xả ra môi trường và có thể gây độc hại hay cháy nổ.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên điều chỉnh ngọn lửa nhỏ lại, cho đến khi ngọn lửa có màu xanh, như vậy sẽ vừa đủ nhiệt nấu chín thức ăn mà tránh hao phí gas và làm nồi nấu bị cháy đen.

2. Có nước, dầu hay thức ăn thừa dính ở đáy nồi

Đáy nồi bám bẩn là nguyên nhân

Nhiều khi bạn không để ý dụng cụ đun nấu của mình có nước, dầu hay thức ăn thừa còn sót lại ở đáy nồi sẽ làm lửa đốt cháy có màu đỏ, từ đó càng làm đen đáy nồi hơn. Do vậy hãy vệ sinh và lau khô thật kỹ dụng cụ nấu của mình trước khi dùng.

3. Đầu đốt bị bẩn

Đôi khi bạn nấu thức ăn với lửa lớn quá hoặc khi chiên xào làm thức ăn, dầu mỡ trào ra, tắt nghẽn hay làm bẩn đầu đốt, làm gas đốt ra có ngọn lửa màu đỏ. Do vậy, sau khi nấu ăn xong, bạn nhớ vệ sinh bếp gas thật kỹ lưỡng.

Lau chùi đầu đốt kỹ càng khi vệ sinh bếpLau chùi đầu đốt kỹ càng khi vệ sinh bếp

4. Bình Gas sắp hết

Đây thường là nguyên nhân chính làm bếp gas xuất hiện lửa đỏ, do vậy khi nấu nướng mà có ngọn lửa đỏ, bạn nên kiểm tra gas đã sắp hết hay chưa (do gas là dạng hóa lỏng có thể lắc nhẹ bình gas để kiểm tra).

Nếu trong bình gas còn ít gas, thì hiện tượng lửa đỏ là bình thường, không có gì nguy hiểm, nhưng lượng gas chỉ đủ dùng trong khoảng 1-2 ngày, nên nếu có điều kiện thì hãy thay sớm, tránh trường hợp đang nấu bị hết gas hay gặp trúng dịp lễ tết bạn không thể thay gas được.

5. Bình Gas có nhiều tạp chất

Hãy sử dụng các bình gas của các hãng Gas uy tínHãy sử dụng các bình gas của các hãng Gas uy tín

Nếu không phải do gần hết gas, có thể là do bình gas mới có lẫn nhiều tạp chất sẽ gây ra lửa đỏ, nếu xảy ra trường hợp này, bạn nên thay đổi hãng gas khác uy tín hơn.

Nếu đã kiểm tra các nguyên nhân trên vẫn không phải, lúc này nên gọi bảo hành để các chuyên gia kiểm tra cho bạn.

Lưu ý: Bếp gas hồng ngoại sử dụng đầu đốt Ceramic cho ngọn lửa đỏ là chuyện bình thường, bếp gas không có vấn đề nào xảy ra.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

0888 775 788