Tủ lạnh không lạnh? Nguyên nhân và cách khắc phục

Đăng bởi Administrator vào lúc 21/03/2020

Nếu một ngày bạn mở tủ lạnh ra và thấy đá không đông, kem tan, thức ăn bị hư hỏng, có nghĩa tủ lạnh của bạn đã bị "treo máy", không lạnh. Vì sao tủ lạnh lại bị như vậy, cùng tham khảo ngay mẹo nhận biết và khắc phục sau.

1. Cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở
2. Bị thiếu gas
3. Kiểm tra nút chỉnh lại nhiệt độ tủ
4. Bộ phận xả đá có vấn đề
5. Công tắc đèn trong tủ lạnh
6. Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm trong tủ lạnh

1. Cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở

Tủ lạnh đóng không khít có thể là do thói quen mở tủ lạnh ra “ngắm nghía” rất lâu rồi đóng không khít. Cũng có trường hợp do viền cao su bị hỏng, bị rách nên không thể làm cửa tủ đóng kín… những điều này đều dễ làm không khí lạnh thoát ra ngoài, khiến tủ lạnh không làm lạnh.

Mở tủ lạnh quá lâu cũng khiến tủ lạnh không lạnhMở tủ lạnh quá lâu cũng khiến tủ lạnh không lạnh

2. Bị thiếu gas

Nếu gas không đủ, tủ lạnh không thể làm lạnh được, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa bơm thêm gas, tủ lạnh sẽ hoạt động tốt hơn. Nếu chưa biết khi nào thì tủ lạnh cần thay gas, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Tham khảo: Khi nào tủ lạnh cần thay gas? Dấu hiệu nhận biết chính xác nhất để biết thêm thông tin bạn nhé.

Sửa gas tủ lạnh (ảnh minh họa)Sửa gas tủ lạnh (ảnh minh họa)

3. Kiểm tra nút chỉnh lại nhiệt độ tủ

Rất nhiều trường hợp tủ không lạnh là do tủ đang bị chỉnh ở mức làm lạnh thấp hoặc đang được cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện. Khi phát hiện thấy tủ không lạnh, bạn nên kiểm tra xem tủ có đang được đặt ở mức làm lạnh thấp hay đang chạy ở chế độ tiết kiệm điện hay không.

Bộ điều chỉnh nhiệt độBộ điều chỉnh nhiệt độ

4. Bộ phận xả đá có vấn đề

Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đông lại quanh các thiết bị làm bay hơi, gây “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ lạnh không lạnh. Lúc này bạn cần dịch vụ sửa chữa giúp đỡ khắc phục. Nên nhớ vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để các thiết bị hoạt động tốt hơn, bền hơn.

5. Công tắc đèn trong tủ lạnh

Công tắc đèn giúp nhận biết tủ lạnh của bạn có đang hoạt động hay không, nếu mở tủ ra không có đèn sáng hãy xem lại dây cắm, các bộ phận kết nối, nếu chúng không có vấn đề gì, có nghĩa đã có trục trặc bên trong, lúc này đừng tự sửa chữa mà hãy gọi thợ đến sửa.

6. Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm trong tủ lạnh

Lương thực thực phẩm vừa đủ hoạt động làm lạnh sẽ tốt hơnLương thực thực phẩm vừa đủ hoạt động làm lạnh sẽ tốt hơn

Bạn đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh nên sẽ không có đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, không thể làm lạnh thực phẩm được.

Trường hợp ngược lại khi có quá ít thực phẩm bên trong cũng làm tủ lạnh hoạt động không tốt, vì thế tốt nhất bạn hãy luôn duy trì một lượng thực phẩm vừa đủ trong khi tủ lạnh đang chạy.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

0888 775 788