Tủ nấu cơm công nghiệp đã không còn xa lạ gì với những người thường xuyên phải phục vụ suất ăn lớn. Vậy bạn có biết rõ nguồn gốc cũng như vì sao chúng lại được phát mình ra?
1. Tủ nấu cơm công nghiệp xuất hiện như thế nào?
2. Những ưu điểm của tủ nấu cơm công nghiệp mang lại
3. Tủ nấu cơm công nghiệp có gì độc đáo
4. Cơ chế hoạt động của tủ nấu cơm công nghiệp
5. Cách nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp
1. Tủ nấu cơm công nghiệp xuất hiện như thế nào?
Trước đây, người kinh doanh quán ăn, nhà hàng, bếp ăn tập thể… khi phải phục vụ với lượng lớn suất ăn họ không có nhiều lựa chọn ngoài nấu bằng bếp than công nghiệp. Bằng cách chia vào nhiều nồi nhỏ để nấu, thiết bị này đã nhanh chóng bộc lộ những yếu điểm lớn như tốn nhiều công ủ bếp, mất thời gian chờ bếp đủ nhiệt, sức khỏe không đảm bảo do ngộ độc khí CO2.
Hiện nay tủ nấu cơm công nghiệp ra đời đã giải quyết tất cả các hạn chế trên. Ngay cả những quán ăn, nhà hàng nhỏ phục vụ chục xuất ăn 1 ngày cũng nhanh chóng rước về chiếc tủ nấu cơm công nghiệp cỡ vừa.
Một mẫu tủ của Đại Tin Tưởng
2. Những ưu điểm tủ nấu cơm công nghiệp mang lại
- Tính năng thân thiện với người sử dụng
- Được nấu tự động trong vòng 40-50 phút cho một mẻ phục vụ nhanh chóng thuận tiện
- Loại bỏ hoàn toàn những nhược điểm của phương pháp nấu cơm truyền thống
- Cơm ngon dẻo giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng tuyệt đối nhờ công nghệ nấu cơm hiện đại bằng hơi nước
- Sử dụng tủ cơm được nấu tự động mà không hề mất thời gian
- Không sợ cơm bị khô, bị nhão
- Không sợ bị khê cháy
- Cơm luôn được ủ nóng hổi và sẵn sàng phục vụ sau khi cơm chín
Thiết kế hiện đại làm tăng sự sang trọng trong không gian bếp của bạn
Tất cả những ưu điểm vượt trội trên đã chinh phục hoàn toàn những khách hàng khó tính nhất
Sản phẩm tủ nấu cơm
3. Tủ nấu cơm công nghiệp có gì độc đáo
Có hai loại tủ nấu cơm công nghiệp phổ biến nhất hiện nay là tủ sử dụng điện và loại còn lại sử dụng gas về mặt thiết kế chúng lại tương tự nhau không khác biệt là bao, giá thành có sự chênh lệch đáng kể mặc dù là hai loại sử dụng năng lượng để nấu cơm khác nhau.
So với dòng tủ điện thì tủ ga sẽ tốn chi phí nhiên liệu hơn nhưng bù lại sự tiện dụng khi sử dụng được mọi nơi kể cả khi mất điện, mỗi thứ đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Khách hàng nên cân nhắc khi sử dụng loại nào cho phù hợp nhất.
Điểm cộng đầu tiên và vô cùng lớn đó là thiết kế đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao càng làm tăng tính hiện đại và chuyên nghiệp cho các gian bếp cho các nhà hàng, khách sạn. Tất cả tủ được làm bằng inox cao cấp 304 sáng bóng, vuông vắn từng góc cạnh.
Khó có thể tìm được công cụ nấu cơm nào lại có mẫu mã đẹp, sang trọng như vậy. Nhìn từ ngoài vào trong ấn tượng nhất có lẽ là tay cầm của tủ được thiết kế khéo léo lại được bọc kỹ càng do đó bạn không hề sợ bị nóng mỗi khi mở tủ.
Tủ nấu cơm công nghiệp được thiết kê với 1 cánh tủ, bao quanh viền ngoài là 1 lớp gioăng giữ nhiệt dày dặn, lớp này vừa giữ đóng kín tủ hơn vừa giữ nhiệt tốt do đó hơi nóng không bị thoát ra ngoài đồng thời việc đóng mở tủ cũng trở nên nhẹ nhàng không gây tiếng động.
Một trong số những sản phẩm bán chạy
Điểm đặc biệt ở chiếc tủ nấu cơm công nghiệp đó là khay được thiết kế với khoảng cách vừa phải cho hơi nước lan tỏa tới mọi ngóc ngách để làm chín thực phẩm trong khay.
Đáy tủ có cấu tạo gồm các thanh sinh nhiệt và khoang riêng để đựng nước phục vụ cho quá trình nấu cơm. Nước được cấp tự động rất thuận tiện cho bạn sử dụng
Bốn bánh xe nhỏ có phanh dưới chân tủ là một thiết kế rất thông minh giúp chúng ta di chuyển dễ dàng mà không phải khiêng bê.
4. Cơ chế hoạt động của tủ nấu cơm công nghiệp
Cơ chế hoạt động chính của tủ đó là dùng hơi nước để làm chín các loại thực phẩm như nấu cơm, nấu xôi, hoặc chế biến các món ăn khác như hấp tôm, cua, cá hay hải sản và các loại bánh khác.
Khi bạn cắm điện bật tủ và cấp nước, chiếc tủ sẽ chuyển hóa dòng điện làm nóng những thanh sinh nhiệt dưới đáy tủ tạo ra nguồn nhiệt lớn và bắt đầu làm nước ở trong ngăn đáy tủ nóng và sôi lên.
Khi nước sôi, lượng hơi nước bốc lên, chúng sẽ lan tỏa và bay khắp bề mặt các khay từ đó thực phẩm sẽ được nấu chín nhanh chóng, bằng công nghệ sử dụng hơi nước sẽ giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng trong từng hạt gạo.
Sau khi cơm chín tủ sẽ báo hiệu cho bạn biết, bạn chỉ cần chờ 5 – 10 phút cho lượng hơi bớt đi và mở tủ lấy các khay cơm ra cho nguội và phục vụ, những khay cơm chưa dùng đến thì sẽ để trong tủ để giữ nóng và dẻo.
Hệ thống đáy nồi của tủ hấp cơm công nghiệp
5. Cách nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp
Như vậy bạn đã hoàn thành xong công đoạn nấu cơm cho vài chục xuất ăn chỉ trong 45 phút thật đơn giản phải không.
Những lưu ý khi sử dụng tủ cơm công nghiệp
- Nếu là tủ nấu cơm công nghiệp chạy điện thì cần kiểm tra đường dây, nguồn điện, không để điện chập chờn gây hỏng tủ.
- Nhớ đóng kín tủ sau khi đã cho các khay gạo vào để chúng có thể giữ nhiệt một cách tốt nhất
- Sau khi có tín hiệu báo cơm đã chín bạn không nên mở cánh tủ ngay mà phải đợi khoảng 10 phút mới mở tủ
- Khi mở tủ không nên ghé sát mặt vào trong để tránh bỏng hơi
- Vệ sinh lau chùi tủ thường xuyên bằng khăn khô để tủ luôn sạch sẽ như mới
- Nấu cơm với đúng công xuất đã đề ra, khoảng 2-3kg gạo/ khay/mẻ. không nên nấu quá nhiều hoặc quá ít ảnh hưởng đến chất lượng cơm
- Trong quá trình tủ đang nấu cơm không mở tủ gây mất hơi, vừa khiến thời gian nấu cơm lâu hơn làm tăng chi phí điện sử dụng trong tủ.
Với những chia sẻ trên đây Đại Tin Tưởng hi vọng bạn có thể hiểu rõ hơn và sử dụng tủ một cách khoa học, hợp lý để chiếc tủ có độ bền cao tuổi thọ được lâu hơn.