Xu hướng kinh doanh nhà hàng ẩm thực

Đăng bởi Administrator vào lúc 11/03/2020

Nếu bạn đã biết xu hướng kinh doanh nhà hàng ẩm thực thì bạn có thể bỏ qua vài viết này, nếu là người mới bạn hãy bớt chút thời gian tham khảo nhé.

1. Xu hướng thực phẩm sạch
2. Xu hướng ẩm thực chay
3. Xu hướng ẩm thực đến từ các quốc đảo châu Á
4. Xu hướng ẩm thực có lợi cho dạ dày
5. Xu hướng ẩm thực "độc, lạ"

Ngày nay, khi cuộc sống ngày một phát triển, nhu cầu của con người ngày một cao hơn, ẩm thực cũng nhờ vào đó mà trở nên hoàn thiện hơn. Vượt ra khỏi giới hạn “ăn no mặc ấm” để đạt được sự “ăn ngon mặc đẹp”.

Ẩm thực đã không còn đơn thuần là giá trị vật chất, mà còn là yếu tố văn hóa, một văn hóa đậm đà, duyên dáng và cốt cách. Trước thông tin thực phẩm bẩn đang gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng. Mọi người giờ đây không chỉ quan tâm đặc biệt hơn thức ăn ngon mà còn phải đảm bảo yếu tố tự nhiên, lợi ích về sức khoẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực tế cho thấy, nhu cầu thưởng thức ẩm thực tại các quán ăn, nhà hàng đang dần phổ biến trong cuộc sống của người Việt Nam. Theo thống kê, Hà Nội đang có khoảng 3.500 quán kinh doanh cafe, thức uống và hơn 5.000 nhà hàng ăn, ở TP.HCM con số này còn lớn hơn rất nhiều.

Nhưng không vì thế mà có xu hướng giảm trong năm 2019. Điều này chứng minh rằng, bạn đang có một lượng khách hàng tiềm năng lớn và một nguồn thu nhập hấp dẫn nếu như nắm bắt và lựa chọn đúng xu hướng kinh doanh ẩm thực.

Thực phẩm sạch đang là một trong những xu hướng hiện nayThực phẩm sạch đang là một trong những xu hướng hiện nay

1. Xu hướng thực phẩm sạch

Một trong những khuynh hướng hiện nay của người Việt Nam chủ yếu là ăn uống sao cho bổ, rẻ, ngon mà vẫn đảm bảo vệ sinh, đảm bảo sức khỏe cho chính mình. Khi những thực phẩm bán ra trên thị trường không còn trong sạch, đồ bảo quản đều có sự can thiệp của hóa chất, khiến cho thức ăn bị ô nhiễm nặng nề, đó cũng là lý do gây nên nhiều căn bệnh hiểm nghèo cho con người. Do vậy, ăn uống làm sao cho sạch, an toàn và ít ô nhiễm chính là một trong những xu hướng ẩm thực đang được ưa chuộng hiện nay.

Đừng quên bổ sung hoa quả sau mỗi bữa ănĐừng quên bổ sung hoa quả sau mỗi bữa ăn

2. Xu hướng ẩm thực chay

Ăn chay là phương pháp hữu hiệu trong việc tăng cường tiêu thụ rau nhiều hơn. Hạn chế thịt, trứng, sữa trong khẩu phần ăn sẽ giúp cho thực khách có một vóc dáng đẹp và tốt cho sức khoẻ. Đừng bao giờ nghĩ rằng ăn chay là nhạt nhẽo và thiếu hấp dẫn.

Bởi hiện nay trên thế giới xu hướng ăn chay đang ngày càng được coi trọng cũng như hấp dẫn đối với nhiều người. Những món ăn chay ngày nay không chỉ đơn thuần là nguyên liệu rau củ mà các đầu bếp còn nâng tầm món ăn lên thành một nghệ thuật ẩm thực rất độc đáo.

Các món chay được dự đoán sẽ trở thành ẩm thực vô cùng tinh túy và sang trọng, dẫn đầu cho xu hướng các món chay trong thời gian sắp tới.

Kare Kare món hầm với rau củ, đuôi bò, dạ dày và thịt bò của người PhilipinKare Kare món hầm với rau củ, đuôi bò, dạ dày và thịt bò của người Philipin

3. Xu hướng ẩm thực đến từ các quốc đảo châu Á

Một trong những xu hướng được dự đoán hút khách nhất là những món ăn đến từ các quốc đảo châu Á. Ẩm thực Philippines, Indonesia, Malaysia hay Singapore,…sẽ lên ngôi trong năm 2019.

Đặc trưng của nền ẩm thực từ các quốc gia này là hương vị chua – cay xé họng nhưng lại tốt cho dạ dày.

Dự báo sốt Sambal, kaffir vime (chanh thái) sẽ xuất hiện đồng loạt trong các menu tại nhà hàng; các món ăn đường phố như cơm gà Hải Nam, laska (món ăn nổi tiếng của Singapore),…cũng sẽ phổ biến hơn.

Với xu hướng này không chỉ những người châu Á mới có thể thưởng thức được những nền ẩm thực này mà ngay cả du khách cũng như người dân trên thế giới sẽ tìm tới các món ăn từ các quốc đảo châu Á vô cùng hấp dẫn.

Những thực phẩm có lợi cho dạ dàyNhững thực phẩm có lợi cho dạ dày

4. Xu hướng ẩm thực có lợi cho dạ dày

Hiện nay, việc tìm kiếm một nhà hàng phục vụ các món ăn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là ruột/dạ dày được khách hàng quan tâm, tìm kiếm nhiều hơn là những nhà hàng sang trọng hay những món ăn nổi tiếng.

Đó là những thực phẩm không chứa chất gây dị ứng, không chất bảo quản, đơn giản, thân thiện với dạ dày. Và thay vì nhồi nhét những món ăn cháy, nóng cả cơ thể, các đầu bếp bắt đầu tìm kiếm và kết hợp hài hòa các hương vị chua – cay – mặn – ngọt trong món ăn để làm dịu thành ruột.

Yếu tố thẩm mỹ sẽ khơi dậy sự tò mò cho thực kháchYếu tố thẩm mỹ sẽ khơi dậy sự tò mò cho thực khách

5. Xu hướng ẩm thực “độc, lạ”

Khi đã thưởng thức nhiều món ăn “sơn hào hải vị” ở khắp nơi, thực khách sẽ bắt đầu bị thu hút bởi những món ăn mới lạ, đặc sắc. Do đó, không chỉ chế biến ra những món ăn nơi nào cũng có mà nhà hàng của bạn cần sáng tạo những sản phẩm mang bản sắc riêng và chỉ khi đến đó, thực khách mới được thưởng thức đúng vị nhất.

Trong nhà hàng của bạn có được những món ăn thương hiệu riêng thì không có lý do gì mà khách hàng không đến với bạn. Những món ăn đó có thể xuất phát từ những loại truyền thống nhưng được thay đổi nhiều cả về hương vị hay cách trình bày để tạo ra những món mới hấp dẫn.

Mặc dù có thể chỉ tạo ra những xu hướng kinh doanh nhất thời. Nhưng ít ra, sự sáng tạo đó đã tạo ra những điều mới mẽ để khách hàng không bị nhàm chán và mang lại một doanh thu lớn cho nhà hàng.

Sushi luôn là một món ăn đáng để thửSushi luôn là một món ăn đáng để thử

Đại Tin Tưởng tự hào với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, thiết kế, thi công thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị quầy bar cho nhà hàng, khách sạn trường học, toà nhà, bệnh viện, bếp ăn công nghiệp tại Việt Nam.

Với bề dày kinh nghiệm thi công hệ thống Bếp - Bar nhà hàng khách sạn, cafe cùng với sự chuyên môn hóa trong từng bộ phận, tính trách nhiệm cao cùng những giám sát kỹ thuật làm việc nghiêm túc, cẩn thận nhằm tạo nên những sản phẩm hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Chúng tôi tin tưởng sẽ được hợp tác với ngày càng nhiều các nhà hàng, khách sạn hơn trong tương lai.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

0888 775 788